• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

ก้อยเนื้อ

Started by Raksngbs, Sep 01, 2024, 03:30 PM

Previous topic - Next topic

Raksngbs

ส่วนผสม ก้อยเนื้อ ก้อยขม
[ul]
  • เนื้อวัวเกรดคุณภาพ ตามต้องการ
  • เครื่องในวัว (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
  • เลือดวัว
  • ดีวัว (ส่วนที่ทำให้ก้อยขม)
  • ข้าวคั่ว
  • พริกป่น
  • น้ำปลา
  • มะนาว
  • ผงชูรส (ไม่ใส่ก็ได้)
  • ต้นหอม ,ผักชีฝั่ง, ใบสะระแหน่, ใบมะกรูด
[/ul]
 

วิธีทำ ก้อยเนื้อ ก้อยขม
[ol]
  • นำเนื้อวัวมาแล้วทำความสะอาด แล้วซับน้ำให้แห้ง จากนั้นลอกพังผืดของเนื้อวัวออกให้หมด
  • สับเนื้อวัวให้ละเอียดพอประมาณ
  • ตักเนื้อวัวใส่ชามผสม ใส่พริกป่น น้ำปลา และข้าวคั่ว ปริมาณความแซ่บตามต้องการ
  • เติมเลือด และดีวัวเล็กน้อย(ไม่ใส่ก็ได้) ตามด้วยน้ำมะนาว ผงชูรสเล็กน้อย แล้วคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
  • ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ จากนั้นใส่ต้นหอม ,ผักชีฝั่ง, สะระแหน่ และใบมะกรูดฝอย คลุกให้เค้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
[/ol]

Tags : swan66