• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

สูตรวุ้นใบเตยสาคูกะทิมะพร้าวอ่อน

Started by Tawanida, Sep 04, 2024, 05:21 PM

Previous topic - Next topic

Tawanida

ส่วนผสม วุ้นใบเตยสาคูกะทิมะพร้าวอ่อน
อัตราส่วนวุ้นใบเตย
[ul]
  • น้ำเปล่า 700 ml.
  • ผงวุ้น 10 กรัม
  • น้ำตาลทราย 80 กรัม
  • น้ำใบเตย 200 ml.  (ใบเตย 8 ใบ+น้ำเปล่า 200 ml.)
[/ul]
อัตราส่วนสาคู
[ul]
  • สาคูสีเขียว 110 กรัม (ใช้สีขาวได้)
  • น้ำเปล่า 1000 ml. (ใช้สำหรับต้มสาคู)
[/ul]
** ล้างสาคูต้มสุกด้วยน้ำเย็นจัด
อัตราส่วนกะทิ
[ul]
  • หัวกะทิ 500 ml.
  • น้ำตาลทราย 110 กรัม
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม
[/ul]

Tags : สวอน66